Top 10 đôi giày sneaker đắt nhất năm 2018

Dưới đây là danh sách 10 đôi sneaker đắt tiền nhất thế giới năm 2018. Căn cứ đánh là từ thống kê của trang mạng StockX với những số liệu về giá bán lại (resale) trung bình.

#10. Air Jordan V Retro “Paris Saint-Germain

Air Jordan V Retro Paris Saint-Germain

Đôi sneaker Air Jordan V Retro Paris Saint-Germain phiên bản dành cho cầu thủ và bạn bè là bản collab giữa Air Jordan và câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Pháp là Paris Saint Germain.  Các cầu thủ PSG và bạn bè nhận được mẫu Airjordan V với thiết kết cơ bản là màu trắng với logo 2 thương hiệu.

Giá bán lại trung bình là $2188.

 

#9. Adidas Futurecraft 4D

Adidas Futurecraft 4D

Một phiên bản dành cho cấu thủ và bạn bè của mẫu Adidas Futurecraft 4D được các sneakerhead rất săn đón vì sử dụng công nghệ mới là Digital Light Synthesis.

Giá bán lại trung bình là: $2364

#8. Air Jordan III Retro Quai54 2018

Air Jordan III Retro Quai54 2018

Một phiên bản Air Jordan khác cũng nằm trong danh sách những đôi giày sneaker đất nhất năm nay là Air Jordan III Retro Quai54 2018 phiên bản dành cho bạn bè và gia đình. Đây là mẫu giày retro gợi nhớ về giải đấu “Quai54 streetball tournament’.

Giá bán lại trung bình: $2555

#7. Parra x Nike Air Max 1 2018 

Parra x Nike Air Max 1 2018

Phiên bản Parra x Nike Air Max 1 2018 dành cho bạn bè và gia đình năm ở vị trí thứ 7. Đây là bản collab đặc biệt giữa Nike và nghệ sĩ Piet Parra. Điểm đặc biệt của  mẫu giày đầy màu sắc này là không có dấu swoosh ở bên hông.

Giá bán lại trung bình: $2772

#6.Air Jordan V Retro “Fresh Prince” 

Air Jordan V Retro “Fresh Prince"

Thêm một phiên bản dành cho bạn bè và gia đình nắm trong top những đôi sneaker đắt nhất năm 2018. Mẫu Air Jordan retro được lấy cảm hứng từ bộ phim sitcom The Fresh Prince of Bel-Air do Will Smith đóng vai chính. Bạn nghĩ sao khi giá bán lẻ của mẫu Jordan Fresh Prince “thường” chỉ có $190.

Giá bán lẻ trung bình: $3500

#5. Air Jordan III Retro UNC PE

Air Jordan III Retro UNC PE

Phiên bản retro Air Jordan III UNC được trao riêng cho cầu thủ đội bóng rổ Tar Heels của trường ĐH North Carolina (UNC). Có 13 cầu thủ đã bị treo giò vì bán các đôi giày này.

Giá bán lại trung bình: $3800

#4. Undefeated x Nike Kobe 1 Protro “Flight Jacket”

Bản collab giữa Undefeated và Nike đứng vị trí thứ 3. Đây là sản phẩm hợp tác khi Undefeated mở cửa hàng mới tại Tokyo.

Giá bán lẻ trung bình: $4123

#3. Colette x Air Jordan I Retro High

Colette x Air Jordan I Retro High

Collete là một cửa hàng tại Paris và nó đã đóng cửa sau 20 năm hoạt động. Vậy bạn nghĩ một bản collab giữa Collete và Nike Air Jordan dành riêng cho bạn bè và gia đình sẽ có giá bao nhiêu?

Giá bán lẻ trung bình: $4539

#2.Adidas Pharrell NMD Hu China Pack “Happy”

Được thiết kế với một bên thêu chữ “Happy” và một bên thêu chữ Trung Quốc, mẫu giày sneaker dành riêng cho bạn bè và gia đình với số lượng chỉ 300 đôi, được bán chị tại Trung Quốc, trong khi dân số Trung Quốc là 1,3 tỉ người. Đó là lý do mà mẫu NMD Hu “Happy” này có giá bán cao đến như vậy.

Giá bán lại trung bình: $4911

#1. Undefeated x Nike Kobe 1 Protro “Purple”

Undefeated x Nike Kobe 1 Protro Purple

Bản collab khác của Undefeated và Nike là phiên bản dành cho bạn bè và gia đình, và đắt nhất năm nay. Mẫu sneaker màu tím này được sản xuất với số lượng cực ký giới hạn và chỉ bán tại Hong Kong khiến cho con sốt được đẩy cao.

Giá bán lại trung bình: $5150

Bonus: một đôi giày sneaker Adidas Pharrell NMD phiên bản lỗi được đấu giá với mức kỷ lục 1 triệu Baht Thái Lan, quy ra USD là 42.000 USD. Mẫu Adidas Pharrell NMD này được thiết kế một bên thêu chữ “HU”, một bên thêu tiếng Sanskrit, tuy nhiên bản lỗi cả hai bên đều là chử “HU”.

Adidas Pharrell NMD HU defect