Ra mắt mẫu áo khoác varsity jacket thêu rồng thời Lý

Final Ranger™ vừa giới thiệu mẫu áo khoác thêu hình rồng thời Lý trong bộ sản phẩm ra mắt đầu tiên. Đây là mẫu áo khoác có tên là varsity jacket hay letterman jacket. Mẫu áo khoác này lần đầu xuất hiện vào khoảng năm 1865,  và có nguồn gốc từ Đại học Harvard. Khi đó, mẫu áo khoác này được làm từ len với phần tay bằng da, và điểm đặc biệt là có một chữ cái H trước ngực. Mẫu áo khoác này được sử dụng bởi đội bóng chày của trường, chính vì vậy mà mẫu áo khoác này còn gọi là áo khoác bóng chày, hay áo bóng chày.

Áo khoác varsity thêu rồng thời Lý

Phiên bản ra mắt của Final Ranger có những đặc điểm cơ bản của mấu áo gốc. Áo được thiết kế một lớp với chất liệu vải nỉ thun để phù hợp với khí hậu nóng ở miền Nam. Phần trước ngực thêu 2 chữ cái FR với font chữ chuẩn mà các trường Đại học Mỹ hay dùng những năm 1990.

Phần đặc biệt nhất có lẽ là phần thêu hình rồng uốn lượng thời Lý ở phía sau lưng, tương tự như các mẫu áo khoác sukajan của Nhật. Hình tượng rồng uốn lượn thời Lý được lấy từ nguyên bản bệ tượng Phật A-di-đà, chùa Phật Tích, một ngôi cổ tự 1000 năm tuổi ở Bắc Ninh.

Áo khoác varsity thêu rồng thời Lý

Phiên bản thêu còn có một câu khẩu hiệu “I Follow The Dragon” như một lời nhắc nhở cội nguồn con rồng cháu tiên của dân tộc.